วัฒนธรรมการกินแบบจีน ช่วยในการลดน้ำหนัก
12 เหตุผลในการลดน้ำหนักได้เร็วขึ้นด้วยการกินอาหารแบบชาวจีนหลายคนมักจะมีความสัมพันธ์จีนกับอาหารที่ดี นี้เป็นความเข้าใจร่วมกันก่อตั้งดีอยู่บนพื้นฐานของความรักประชากรจีนของอาหารที่อร่อยลิ้น ในทางตรงกันข้ามกับวัฒนธรรมตะวันตกของจีนมีความกังวลเฉพาะแง่มุมหนึ่งของอาหารของพวกเขา ตราบใดที่อาหารรสชาดดีมันสมควรสถานที่บนโต๊ะอาหาร พวกเขาจะไม่ได้เกี่ยวข้องจากระยะไกลกับปัจจัยอื่น ๆ เช่นการบริโภคแคลอรี่และไขมัน น่าแปลกที่ว่ามากที่สุดเท่าที่จีนรักอาหารของพวกเขาดูเหมือนจะไม่ได้รับการดึงดูดน้ำหนักส่วนเกิน ที่จะช่วยให้คุณเข้าใจความลับของปรากฏการณ์นี้ไฮไลต์ด้านล่างนี้มี 12 เคล็ดลับที่สำคัญว่าจีนพึ่งพาการลดน้ำหนัก
1. ข้าว และก๋วยเตี๋ยว
คนจีนรักข้าวและก๋วยเตี๋ยวของพวกเขา พวกเขาจะไม่กังวลมากเกินไปกับแคลอรี่และคาร์โบไฮเดรตในพวกเขา แต่น้ำหนักของพวกเขาจะไม่ได้รับผลกระทบจากมันอย่างใดอย่างหนึ่ง เปลี่ยนประเพณีทำไมเมื่อมีการท้าทายต่อรอง?
2. กินเป็นครอบครัว
ร้านอาหารจีนที่มีชื่อเสียงสำหรับครอบครัวสไตล์การแสดงของพวกเขา แทนการรับประทานอาหารแต่ละจานลองสั่งซื้อจะใช้ร่วมกันรอบโต๊ะ กฎไม่ได้เขียนไว้คือการมีสามจานแยกหนึ่งอาหารจานหลักและทั้งสองฝ่ายจะมาพร้อมกับมัน มีเพียงสิ่งเดียวในหน้าของคุณควรจะเป็นข้าวหรือก๋วยเตี๋ยว ด้วยการแบ่งปันอาหารคุณมีการบริโภคน้อยลงและจะทำหน้าที่เป็นกลไกการควบคุมการรับประทานอาหาร
3. ชามขนาดเล็ก
cutleries จีนเป็นที่รู้จักกันสำหรับขนาดเล็กของพวกเขา การบริโภคอาหารในชามเหล่านี้หรือแผ่นสามารถช่วยในการบรรลุการ
สูญเสีย
น้ำหนักคุณจะแสดงเฉพาะกับคู่ของบุญของข้าวและเสิร์ฟขนาดเล็กของอาหารที่คุณ
สามารถบีบลงในชาม
คุณสามารถช่วยตัวเองเพื่อให้บริการสอง แต่อย่างที่คุณมีสติจะเติมเงินส่วนที่เล็กกว่าในแต่ละครั้ง ในระยะยาวคุณจริงจะใช้พลังงานน้อยกว่าถ้าคุณกินอาหารของแต่ละบุคคล
4. อาหาร 3 มื้อต่อวัน
การปฏิบัตินี้จะเจาะเข้าไปในจีนจากหนุ่ม นอกจากนี้การรับประทานอาหารร่วมกันครั้งอาหารของพวกเขาจะมีคำนำหน้าและแบ่งออกเป็นอาหารเช้าอาหารกลางวันและอาหารเย็น พวกเขาเชื่อว่าอาหารเช้าเป็นมื้อสำคัญที่สุดของวันและขอให้คำแนะนำกับการกระโดดข้ามมัน ในขณะที่มันอาจจะเป็นไปไม่ได้ที่จะบริโภคอาหารแต่ละมื้อร่วม
กันเป็นครอบ
ครัวที่มีตารางการรับประทานอาหารคงที่ช่วยให้ร่างกายเพื่อควบคุมระดับ
พลังงานซึ่งจะช่วยในการลดน้ำหนักและสุขภาพชีวิต
5. ผักคืออาหารหลัก
ส่วนใหญ่เวลาที่ อาหารจีนหมุนรอบผักเป็นอาหารจานหลัก ประเพณีนี้น่าจะเป็นที่มีประสิทธิภาพสูงสุดต่อการสูญเสียน้ำหนักเป็นผักที่เต็มไปด้วยสารอาหารที่มีแคลอรี่และน้อยลง ในฐานะที่เป็นอาหารตะวันตกส่วนใหญ่พึ่งพาผักเพื่อความสวยงามผลประโยชน์ของพวกเขาจะถูกทอดทิ้ง
6. อาหารน้ำ และแห้ง
วัฒนธรรมจีนเชื่อว่ามันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะสมดุลที่สมบูรณ์แบบในทุกอย่างและหลักการนี้ถูกนำไปใช้อย่างมากในอาหารของพวกเขา สำหรับจานชื้นทุกต้องมีจานแห้งเพื่อให้สมดุล สำหรับแหล่งที่มาของโปรตีนทุกแหล่งที่เคาน์เตอร์ของคาร์โบไฮเดรตที่จะต้องนำเสนอ จีนเชื่อมั่นว่าการบรรลุความสมดุลในแต่ละมื้อจะช่วยให้การรักษากระแสพลังงานที่ดีและป้องกันไม่ให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น
7. ซุปร้อน ๆ
จานที่จะต้องพิจารณาก็คือซุป ซุปจีนส่วนใหญ่มีส่วนผสมสมุนไพรที่ช่วยในการเสริมสร้างการทำงานของร่างกายและปรับปรุงสภาวะสุขภาพ อีกทางเลือกหนึ่งของจีนยังใช้ porridges เป็นประจำในขณะที่มันเป็นหลักข้าวผสมกับน้ำรวมสองผลประโยชน์ลงในจานหนึ่ง
8. อาหารนึ่ง
เครื่องหมายการค้าของการทำอาหารจีนเป็นความชอบของพวกเขาสำหรับอาหารนึ่งกว่าวิธีการอื่น ๆ ของการปรุงอาหาร พวกเขาไม่เพียงไอน้ำผัก แต่พวกเขาจะยังเป็นที่รู้จักไปนึ่งเนื้อสัตว์และไข่ นึ่งช่วยในการเก็บสารอาหารที่สำคัญและแร่ธาตุในจาน นอกจากนี้ก็ไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมันและรสอื่น ๆ
9. ชาเขียว
จีนได้รับการหมกมุ่นอยู่กับชาเขียวเป็นเวลาหลายปี พวกเขาเชื่อมั่นในความสามารถในการทำความสะอาดร่างกายของสารพิษใด ๆ เนื่องจากเนื้อหาสารต้านอนุมูลอิสระสูงในเครื่องดื่มแต่ละ นอกจากนี้การดื่มถ้วยของชาเขียวหลังอาหารแต่ละมื้อจะช่วยขจัดความอยากหาทางเลือกที่ไม่แข็งแรงอื่น ๆ เช่นดรินนุ่ม
10. น้ำผลไม้
หนึ่งในแนวโน้มที่มาจากจีนพึ่งพาน้ำผลไม้สุดสำหรับการสูญเสียน้ำหนัก น้ำผลไม้ซุปเปอร์เหล่านี้จะแต่งจะทำหน้าที่เป็นตัวแทนการดีท็อกซ์และทำความสะอาดร่างกายของสารพิษใด ๆ โดยการกำจัดองค์ประกอบที่เป็นอันตรายในร่างกายก็จะช่วยส่ง
เสริมการทำงาน
ที่ดีขึ้นของระบบภายในที่มีประสิทธิภาพสามารถช่วยในการบรรลุเป้าหมายการลด
น้ำหนัก
11. กินเหลือ
จีนเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับการประหยัด และเป็นอย่างยิ่งกับการสูญเสียอาหารที่ดี ยกตัวอย่าง เช่นข้าวที่เหลือสามารถจัดเก็บและนำมาใช้ในวันรุ่งขึ้นในการปรุงอาหารแสนอร่อยของข้าวผัด เป็น
ที่สุดของอาหารได้จัดทำขึ้นโดยไม่ต้องใช้น้ำมันหรือไขมันที่พวกเขายังสามารถ
เก็บไว้ได้อย่างง่ายดายและร้อนขึ้นในภายหลังเพื่อการบริโภค การปฏิบัติของการ "รีไซเคิล"
อาหารนี้เป็นวิธีที่ดีเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีอาหารเพื่อสุขภาพจะเสียและร่าง
กายได้รับจะได้สัมผัสเต็มรูปแบบของผลประโยชน์ของตน
12. เลิกอาหารว่าง
3 มื้อต่อวันเป็นหลักการที่เข้มงวดในแต่ละครัวเรือนจีน พวกเขาไม่ได้สนับสนุนการปฏิบัติของการกินขนมที่ราคาชั่วโมง พวกเขาปฏิบัติต่อร่างกายเป็นวัดที่ศักดิ์สิทธิ์และการนำเสนอในรูปของอาหารเท่านั้นที่ควรจะได้รับในช่วงเวลาที่เป็นระยะ ๆ นี้จะช่วยให้ร่างกายทำงานในลักษณะที่สม่ำเสมอและให้มีระดับพลังงานที่เพิ่มขึ้นสำหรับกิจกรรมประจำวัน
ในการสรุปวัฒนธรรมจีนของการจัดเตรียมและการบริโภคอาหารแต่ละมื้อเป็นอย่างมากแตกต่างจากประชากรตะวันตก พวกเขาเชื่อมั่นในการปฏิบัติของการรับประทานอาหารร่วมกันในมาตรฐานการตั้งค่าในครอบครัวและการแบ่งปันอาหารของพวกเขากับแต่ละอื่น ๆ ส่วนใหญ่ของอาหารของพวกเขากำลังเตรียมที่ผ่านวิธีการมีสุขภาพดีของนึ่งโดยไม่ต้องใช้น้ำมัน ด้วยวิธีนี้สารอาหารพื้นฐานและวิตามินจะถูกเก็บไว้และดูดซึมโดยร่างกาย ผ่านปัจจัยเหล่านี้จีนจะสามารถผ่อนคลายไปกับอาหารอร่อยโดยไม่ต้องกลัวอ้วนมากเกินไป และดีสำหรับการลดน้ำหนัก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น