มหัศจรรย์ของมะเขือเทศ บทความเพื่อสุขภาพ
มะเขือเทศเป็นที่รู้จักกันดีและมีความสุขทั่วโลกทำให้พวกเขาเป็นหนึ่งในผักที่นิยมมากที่สุดและสามารถเข้าถึงรอบ พวกเขามีความหลากหลายมาก และสามารถทำหน้าที่ในการปรุงอาหารทั้งคาว และหวาน พวกเขาสามารถรับประทานดิบหรือสุกและสามารถทำให้เป็นซุปน้ำผลไม้และแม้กระทั่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เช่น Bloody Mary
มีข้อเท็จจริงที่น่าสนใจมากมายเกี่ยวกับมะเขือเทศ มี
ประมาณ 25,000
สายพันธุ์ของมะเขือเทศและพวกเขามีจำนวนมากของคุณสมบัติของสมุนไพรรวมถึงความ
สามารถในการลดความเสี่ยงโรคมะเร็งในการปรับปรุงสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดช่วย
ลดความดันโลหิตสูง, ควบคุมความดันโลหิตและลดการอักเสบ พวกเขายังสามารถปรับปรุงผิวของเรา, ผม, เล็บและกระดูก มะเขือเทศมีประโยชน์ต่อสุขภาพจำนวนมากเพราะพวกเขาจะอุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหารที่จำเป็นสำหรับการที่ดีที่สุดเป็นอยู่ที่ดี แต่ไม่ได้หลายคนมีความตระหนักในข้อเท็จจริงเหล่านี้และมันทำให้มะเขือเทศหนึ่งในอาหารที่ underrated มากที่สุด
อ่านต่อไปเพื่อดูว่าคุณสมบัติดังต่อไปและผลประโยชน์ของมะเขือเทศทำให้คุณประหลาดใจ
1. มะเขือเทศเป็นที่ดีสำหรับหัวใจ และการไหลเวียนของโลหิต
มะเขือเทศมีแร่โพแทสเซียมซึ่งเรียกว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับหลอดเลือดดำที่ดีที่สุดและสุขภาพของกล้ามเนื้อ มันสามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลและความมั่นคงความดันโลหิต นอกจากนี้ยังช่วยไตในการกรองของเสียในเลือด ระดับโพแทสเซียมในร่างกายสามารถรักษาโดยการรับประทานมะเขือเทศและนี้รุนแรงจะลดความเป็นไปของโรคหลอดเลือดสมองและหัวใจของการโจมตี
ปริมาณของโพแทสเซียมในมะเขือเทศจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับคุณภาพและขนาดของมะเขือเทศที่คุณเลือก เพื่อดูดซับจำนวนมากที่สุดของโพแทสเซียมจากมะเขือเทศคุณควรกินพวกเขาดิบ คุณสามารถมะเขือเทศลูกเต๋าสำหรับสลัดหั่นพวกเขาขึ้นสำหรับแซนวิชหรือผสมผสานให้เป็นน้ำผลไม้สดชื่น การเก็บรักษามะเขือเทศดิบและรวมพวกเขาด้วยวัตถุดิบสดใหม่อื่น
ๆ ที่คุณไม่เพียง แต่เพลิดเพลินกับอาหารมื้ออร่อย
แต่ยังมีปริมาณโพแทสเซียมเพียงพอในชีวิตประจำวัน
2. มะเขือเทศทำให้เรารู้สึกและดูดี
มะเขือเทศจะเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระเช่นวิตามินซีวิตามิน A และเบต้าแคโรที สารต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้จะช่วยป้องกันความเสียหายที่ไม่สามารถแก้ไขได้ของเซลล์ที่เกิดจากอนุมูลอิสระ ความสัมพันธ์ระหว่างสารต้านอนุมูลอิสระและสารอนุมูลอิสระเป็นสิ่งสำคัญเพื่อสุขภาพที่ดีและความเป็นอยู่
นอกเหนือจากการทำให้เรารู้สึกมีสุขภาพดี, มะเขือเทศยังทำให้เราดูน่าสนใจมากขึ้น ยก
ตัวอย่างเช่นมะเขือเทศสามารถเก็บเส้นผมของเราเป็นประกายเงางามและแข็งแรงใน
การดูแลรักษาสุขภาพตาที่ดีและช่วยให้ผิวของเราจะอยู่ที่เร่าร้อน กินพวกเขาดิบหรือใช้พวกเขาโดยตรงบนผิวของคุณด้วยเนื้อด้านข้างลงตามที่คณะกรรมการมะเขือเทศฟลอริด้าแนะนำ มันอาจจะทำให้เกิดอาการตาแดงบางอย่างเกี่ยวกับผิวของเราในตอนแรก แต่ตอนนี้ไม่ได้ร้ายแรงและจะไม่นาน
3. มะเขือเทศเพิ่มสุขภาพของฟันและกระดูกขณะที่เราอายุมากขึ้น
ร่างกายมนุษย์มีปริมาณมากของแคลเซียม ประมาณ 1% ของแคลเซียมที่ใช้สำหรับฟังก์ชั่นการเผาผลาญของหลอดเลือดดำของเรากล้ามเนื้อและระบบประสาท อีก 99% จะถูกเก็บไว้ในกระดูกและฟันของเราและจะหายไปอย่างรวดเร็วขณะที่เราอายุ แคลเซียมจะถูกดูดซึมและนำออกจากกระดูกและฟันในอัตราที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับวิธีการเดิมที่เรามี
"กระดูกตัวเองได้รับการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องกับการสลายอย่างต่อเนื่องและการสะสมของแคลเซียมเข้าไปในกระดูกใหม่ ความสมดุลระหว่างการสลายของกระดูกและการสะสมการเปลี่ยนแปลงไปตามอายุ การสร้างกระดูกเกินสลายในช่วงเวลาของการเจริญเติบโตในเด็กและวัยรุ่นในขณะที่ในช่วงต้นและกลางวัยกระบวนการทั้งสองมีความเท่าเทียมกัน ในผู้ใหญ่ริ้วรอยโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มผู้หญิงวัยหมดประจำ
เดือน,
การสลายกระดูกเกินกว่าการก่อเกิดการสูญเสียกระดูกที่เพิ่มความเสี่ยงของโรค
กระดูกพรุนในช่วงเวลา. "สหรัฐอเมริกากรมบริการสุขภาพและมนุษย์,
สถาบันสุขภาพแห่งชาติ
อื่น ๆ กว่าการดื่มนมกินมะเขือเทศสามารถช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันของคุณเป็นพวกเขาเป็นแหล่งที่ดีของแคลเซียมมากเกินไป! ปริมาณแคลเซียมในมะเขือเทศจะขึ้นอยู่กับวิธีที่พวกเขามีการบริโภค แต่นี้สามารถคำนวณได้อย่างง่ายดาย ปรากฏว่ามะเขือเทศตากแห้งประกอบด้วยผู้บริหารระดับสูงของแคลเซียม
4. มะเขือเทศลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง
มะเขือเทศมีสีแดงที่เรียกว่าไลโคปีน ไลโคปีนจะพบมากในผลไม้สีแดงและผักและยังอยู่ในบางอย่างที่ไม่แดงจริงเช่นหน่อไม้ฝรั่งและผักชีฝรั่ง มันเกิดขึ้นตามธรรมชาติในร่างกายมนุษย์และสามารถพบได้ในตับเลือดต่อมหมวกไต, ปอดต่อมลูกหมากลำไส้ใหญ่และผิว การรับประทานอาหารเช่นมะเขือเทศที่มีไลโคปีนช่วยเพิ่มคุณภาพ
และปริมาณของ
เม็ดสีในพื้นที่เหล่านั้นของร่างกายและสามารถให้ความช่วยเหลือในการป้องกัน
ความเสียหายของเซลล์ที่อาจจะสามารถเปลี่ยนเป็นมะเร็ง
การ
วิจัยได้แสดงให้เห็นว่าการบริโภคไลโคปีนที่อุดมไปด้วยมะเขือเทศสามารถช่วยใน
การป้องกันการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากที่เกิดขึ้นในปอดและกระเพาะอาหารโดยไม่
ต้องนำผลกระทบใด ๆ ต่อร่างกาย เพื่อแยกระดับที่เหมาะสมของไลโคปีนจากมะเขือเทศที่ดีที่สุดคือให้กินพวกเขาเมื่อพวกเขาจะสุกและรวมกับไขมันน้อย ซุปมะเขือเทศเด็ดหนึ่งในตัวเลือกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่คุณควรพิจารณา!
5. มะเขือเทศเป็นความช่วยเหลือที่ดีให้กับผู้ป่วยโรคเบาหวาน
โครเมี่ยมเป็นแร่ธาตุที่พบในมะเขือเทศที่เป็นสาเหตุของเข็มอินซูลินและดังนั้นจึงควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดของคุณ มันเป็นคุณสมบัติที่มีประโยชน์ช่วยในการป้องกันและการจัดการโรคเบาหวาน เมื่อคุณกินอาหารสูงในคาร์โบไฮเดรตในเลือดของคุณมีแนวโน้มที่จะดูดซับมากที่สุดของน้ำตาลในอาหาร โชคดีที่การศึกษาได้แสดงให้เห็นว่าโครเมี่ยมสามารถลดความเสี่ยงของโรคที่เกิดจากการบริโภคน้ำตาลสูง แคนาดาแพทย์เบนคิมบอกว่าโครเมี่ยมในอาหาร
"ช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดของคุณโดยการเพิ่มผลกระทบของอินซูลิน
ช่วยในการป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือดรวมทั้งโรคเบาหวานชนิดที่สองผ่านผลกระทบต่ออินซูลิน
จะช่วยให้ร่างกายของคุณให้โปรตีนไขมันและคอเลสเตอรอลผ่านผลกระทบต่ออินซูลิน "
นอกจากนี้เขายังแสดงรายการชนิดของอาหารที่มีโครเมี่ยมรวมทั้งมะเขือเทศและการบริโภคประจำวันที่แนะนำของโครเมียมสำหรับแต่ละกลุ่มอายุ
6. มะเขือเทศสามารถซ่อมแซมความเสียหายที่กระทำจากการสูบบุหรี่
มะเขือเทศมีกรด coumaric และกรด chlorogenic ซึ่งสามารถช่วยซ่อมแซมความเสียหายที่เกิดจากสารก่อมะเร็งในบุหรี่ เช่น
เดียวกับหลายของคุณสมบัติอื่น ๆ ที่พบในมะเขือเทศกรด chlorogenic
เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพที่สามารถลดการอักเสบและป้องกันการ
เกิดมะเร็ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น